Tình cảm- TT. TS. Thích Chân Quang (Emotion)

35.000₫

Thông tin sản phẩm

Thương hiệu: CHÂN GIÁC Tình trạng: Còn hàng

Tình cảm thương ghét sai sẽ làm cho ta trôi lăn trong luân hồi mãi mãi. Người đáng kính mà ta không kính thì ta không có phước. Cho nên, điều đúng đắn nhất ta phải làm là biết quý kính hay biết nghiêm khắc đúng người thì mới có phước. Nếu làm sai, phước không có, ta mãi mãi chìm trong luân hồi sinh tử. Chỉ khi nào ta làm đúng và có phước thì ta sẽ dần dần vượt lên ra khỏi luân hồi.

Số lượng:

"Hãy tự mình là ngọn đèn cho chính mình. Dùng Chánh Pháp làm ngọn đèn, dùng Chánh Pháp làm chỗ nương tựa, chớ nương tựa một cái gì khác" - Trích lời Phật dạy trong Kinh Nikaya

Một lần, có người hỏi chúng tôi rằng "có nên thờ những vị Thần không?"- "Không, họ đã đầu thai rồi." Vì Phật dạy điều này rất rõ, không có một vị thần linh nào tồn tại lâu. Tất cả đều phải tái sinh. Phật cũng dạy đừng bao giờ thờ cúng quỷ thần. Quỷ thần không tồn tại lâu trong đền, nhiều khi họ đã đầu thai mà chúng ta không biết nên cứ mang gà, mang vịt… đến cúng bái thì không được lợi ích, cũng không được công đức, không có phước.

Chúng ta chỉ nên cúng những bậc Thánh đã giải thoát vì những vị ấy không đầu thai nữa, những vị ấy sẽ đời đời chứng giám những lời cầu nguyện của ta, phù hộ cho ta.

Những lời chúng tôi nói là sự thật, nhưng một khi đụng đến tình cảm của người đã từng thờ cúng thần thánh, đụng đến tình cảm mà họ đã tin, thì cũng dễ bị cho là sai.

Hay trong đời sống, có nhiều người nghe giáo lý thấy hay, thấy đúng, nên tin theo và quý kính các vị tôn túc, nhưng chỉ cần một điều gì đó trái ngược với tình cảm của họ, như khi bị rầy la một chút, "Con tu chưa tinh tấn nha" là họ tự ái và chống đối ngay.

Tình cảm con người khủng khiếp đến như vậy. Chỉ có người nào rất sáng suốt thì khi nghe nói ngược lại với tình cảm của mình, mới dám dứt bỏ tình cảm đó mà vẫn giữ vững được niềm tin với những vị tu hành chân chính. Nghĩa là, người ấy đã vượt thoát khỏi tình cảm riêng tư của mình để chấp nhận sự thật.

Những loại tình cảm đúng có rất nhiều và những tình cảm chân chính đó làm cho cuộc sống chúng ta có ý nghĩa hơn, phước được tăng lên, tâm hồn bình an, mạnh mẽ hơn.

Một điều nữa là khi chúng ta có những tình cảm đúng thì sẽ không bị ma nhập. Sở dĩ bị ma nhập là do oan trái đời trước, vừa là thần kinh bị yếu. Mà tại sao thần kinh bị yếu? Chính là vì đã thương sai, ghét sai. Khi thương đúng, ghét đúng, tinh thần trở nên mạnh mẽ, ma sẽ không thể tác động gì mình được.

Tình cảm thương ghét sai sẽ làm cho ta trôi lăn trong luân hồi mãi mãi. Người đáng kính mà ta không kính thì ta không có phước. Cho nên, điều đúng đắn nhất ta phải làm là biết quý kính hay biết nghiêm khắc đúng người thì mới có phước. Nếu làm sai, phước không có, ta mãi mãi chìm trong luân hồi sinh tử. Chỉ khi nào ta làm đúng và có phước thì ta sẽ dần dần vượt lên ra khỏi luân hồi.

Kính mời Quý Phật tử, đạo hữu gần xa cùng đón đọc ạ!

LIÊN HỆ THỈNH PHÁP

Thiền Tôn Phật Quang - Núi Dinh, thôn Chu Hải, Xã Tân Hải, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu
Công Ty Văn Hóa Pháp Quang - 28 Hoàng Diệu, P.10, Q.Phú Nhuận, TP.HCM - 0283.846.2646/ 0286.683.7989

Trong bối cảnh thế giới biến đổi nhanh và mạnh mẽ, những nhận thức mới về giá trị cho phát triển bền vững ngày càng được định hình rõ nét. Một trong những giá trị được đề cao, coi trọng, được đánh giá là nền tảng vững bền cho sự phát triển của tất cả các quốc gia chính là giá trị văn hóa dân tộc - một nguồn lực to lớn, là một phần quan trọng trong tổng thể sức mạnh nội sinh của mỗi dân tộc, quốc gia.

Phật giáo đã có mặt trên đất nước Việt Nam cách đây hơn 2000 năm, trải qua thời gian, Phật giáo với nền giáo dục đạo đức, hướng thượng đã sớm nhận thức được sứ mệnh truyền bá Chánh pháp và nhanh chóng trở thành tôn giáo có ảnh hưởng lớn đến đời sống người dân Việt Nam.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, qua mỗi giai đoạn, Phật giáo đều có vai trò, vị trí và những đóng góp tích cực trên các lĩnh vực đời sống, kinh tế, chính trị, văn hóa và xã hội. Tư tưởng nhập thế của Phật giáo đã đem lại hạnh phúc, an vui đến cho vạn loại chúng sinh, giáo lý đức Phật dạy cách đây hơn 2500 năm đến nay vẫn còn nguyên giá trị, dù chân lý đó được diễn giải theo nhiều cách khác nhau thì mục đích cuối cùng vẫn giúp con người trở về với bản tính "chân – thiện – mỹ".

Xã hội ngày nay đang phát triển tiến bộ về mọi mặt, đã nâng cao đời sống con người, con người ngày càng văn minh hơn. Tuy nhiên, trong quá trình vận động và phát triển đã nảy sinh những mặt trái của xã hội đương đại. Ngoài những điểm tích cực, còn có những vấn đề tiêu cực đang nổi lên hàng ngày, cần sự quan tâm, chung sức giải quyết ở cấp độ quốc gia và toàn cầu, như: Vấn đề suy thoái đạo đức, con người trở nên vô cảm, bạo lực, bạo hành và thiếu niềm tin; biến đổi khí hậu, thảm hoạ thiên tai ngày một gia tăng; làm sao để phát triển kinh tế bền vững và nhiều vấn đề phức tạp khác, như: trí tuệ nhân tạo, vũ khí hủy diệt hàng loạt, chất độc sinh học…

Mục đích ra đời của đạo Phật là để khơi nguồn tuệ giác trong đời sống nhân gian, đem lại ánh sáng giác ngộ và tinh thần giải thoát cho nhân loại. Phật giáo chưa bao giờ tách khỏi tế bào xã hội mà thay vào đó Phật giáo có những phương thức hữu hiệu để giúp xã hội phát triển bền vững và giải quyết những vấn đề nóng ở cấp độ toàn cầu.

Chính vì vậy mà ngay từ khi mới du nhập vào nước ta, thông qua nguồn tuệ giác, tâm từ bi, vị tha, vô ngã và nhất là hạnh nguyện độ sinh của các bậc chân tu thạc đức, Phật giáo đã sớm hòa hợp, dung thông với văn hóa dân tộc Việt Nam và nhờ đó mà Phật giáo đã nhập thế độ sinh, gieo mầm đạo đức, nhân quả, ban trải tâm từ bi, yêu thương, soi rọi ánh sáng Phật pháp thấm nhuần sâu rộng trong đời sống người dân Việt. Trong các mối quan hệ xã hội, nếu được duy trì bằng những giá trị đạo đức thì xã hội sẽ trở nên văn minh và tiến bộ hơn.

Với nguyện mong góp phần kết nối giữa đạo và đời, GIÁC HOME được thành lập với hệ thống Văn Hóa Phẩm Phật Giáo Thiền Tôn Phật Quang về Nhân Qủa, Đạo Đức, Thiền Định do Công Ty Văn Hóa Pháp Quang phát hành theo sự giáo dưỡng của Sư Phụ Tiến Sĩ Thượng Tọa Thượng Chân Hạ Quang. Nguyện 10 phương Tam Bảo gia hộ GIÁC được kết duyên lành cùng quý Thiện hữu xa gần, mọi người biết nỗ lực hoàn thiện bản thân, tu dưỡng nội tâm, đem lợi ích an vui đến mọi người chung quanh, phần nào xây dựng xã hội phát triển, có thêm nhiều những con người hiền thiện, hữu ích, tinh cần đắp xây những điều lợi lạc cho cuộc sống.

SẢN PHẨM MỚI

popup

Số lượng:

Tổng tiền: