ZERO WASTE X OLD BOTTLES

Hàng tháng, Zero Waste đã vận động gom lại và tận dụng hơn 100 vỏ chai để đem đi làm sạch, đóng góp vào Góc miễn phí chai lọ "Ai cần thì lấy" tại Zero Waste Refill Station để dùng làm đồ chứa cho những ai cần refill mà quên đem chai lọ theo. Việc này thật nhỏ nhặt, nhưng chúng mình thấy thật vui vì làm được một điều bé nhỏ cho Mẹ Thiên Nhiên, tăng giá trị sử dụng cho những vỏ chai cũ thay vì cho vào ve chai, giảm bớt chút gánh nặng cho các bãi rác thải hay tái chế. Nếu như bạn muốn đóng góp vỏ chai cũ thì hãy báo chúng mình nhé: zerowasterefillstation@chanvuco.com

Do you know that every month over 100 glass bottles are donated by us, repurposed and reused to refill at Zero Waste Refill Station? These bottles are cleaned, dried, available at Free Corner at Zero Waste Refill Station, ready for anyone who are in need to refill at Zero Waste Refill Station but may forget to bring their containers. From that, our very tiny acts together could extend the life cycle of these bottles instead of going to landfills or recycling centers. If you’re keen on donating your bottles monthly, please contact us: zerowasterefillstation@chanvuco.com and thank you very much in advance for your great intention to together do something to take care of Mother Earth. 

ZERO WASTE x TREE PLANTING

Zero Waste chúng mình đã trích một phần lợi nhuận, quyên góp từ các hoạt động cộng đồng để trồng cây tại những khu vực rừng cần trồng thêm cây, hay đất trống thuộc Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Phước Bửu, Bà Rịa - Vũng Tàu. Mọi hành trình đều bắt đầu bằng những bước chân đầu tiên, mỗi cánh rừng đều phải bắt đầu bằng vài cái cây, Zero Waste chúng mình chỉ xin được góp sức bé nhỏ cho một ít mảng xanh, dù là rất bé tí ti. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và hỗ trợ chúng mình trên hành trình lan toả này. Chúng mình sẽ tiếp tục để dành, triển khai các hoạt động gây quỹ để trồng thêm nhiều cây hơn nữa.

We have contributed to plant trees at Phuoc Buu Nature Reserve, Ba Ria - Vung Tau province. We have saved up from Zero Waste’s profit, fundraising community activities... Every journey starts with 1st steps, every forest starts with some trees. We would like to thank you for your support to Zero Waste and together making small little steps towards a greener place-to-be. We will continue to save, organising more fundraising activities to be able to plant more trees.

ZERO WASTE x COMMUNITY EVENT KIT LIBRARY

Zero Waste Together là một hoạt động cộng đồng mà Zero Waste chúng mình tổ chức, với hy vọng là giúp các cá nhân hay tổ chức ở địa phương trong việc giảm rác thải single-use, hay phải mua sắm đồ mới, hay phải cất giữ những món đồ mà một năm chỉ dùng vài lần khi có nhu cầu tổ chức tiệc tùng. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể chọn phương án thuê và trả phí từ các công ty. Bạn có thể đăng ký đóng góp và mượn những dụng cụ ăn uống, tiệc tùng trong thư viện này miễn phí, bao gồm chén ly, đĩa muỗng nĩa bằng sành sứ, hay kim loại, hay thuỷ tinh, hay các vật liệu mà có thể vệ sinh, rửa lại sạch sẽ và dùng nhiều lần hoàn toàn miễn phí. Dĩ nhiên, bạn sẽ phải tự sắp xếp việc vận chuyển lúc mượn hay trả, y như việc bạn mượn sách trong thư viện bình thường.

- Sẽ ít rác thải hơn, ít bọc nhựa, ít đồ dùng bằng nhựa, ít đồ dùng một lần, ít đồ trong thùng rác và ít rác hơn.
- Sẽ ít dụng cụ cất chứa ở nhà bạn hơn. Rất nhiều đồ chúng ta mua chỉ để nằm mòn mỏi trong ngăn tủ nhiều năm, cho đến khi chúng không còn hợp thời nữa, để dự phòng cho những bữa tiệc tùng lâu lâu mới có.
- Phát triển một cộng đồng sống xanh, giúp mọi người kết nối với hàng xóm của họ, chia sẻ những gì họ có và cân nhắc sử dụng lại trước khi mua mới.

Về lý thuyết, bất cứ ai cũng có thể mượn bộ dụng cụ công cộng này. Trong thực tế, bởi vì dự án dựa vào sự tin tưởng và thiện chí để đảm bảo các mặt hàng được trả lại (sạch sẽ) nên chúng cần ở tại địa phương. Việc quản lý bộ dụng cụ được điều hành bởi các bạn tình nguyện viên, chính là nhóm Zero Waste chúng mình. Kế hoạch là chúng mình ghi lại tất cả những người đã mượn, và đếm số lượng các mục được sử dụng lại. Bằng cách này, chúng ta có thể đo được  tác động của dự án này. Bạn có thể đăng ký đóng góp, hay mượn đồ hiện đang có sẵn từ thư viện này tại zerowasterefill@chanvuco.com. Hãy cùng chung sức với chúng mình cho một cộng đồng sống xanh hơn, ít rác thải hơn nhé.

Zero Waste Together is an initiative for a less waste lifestyle among  local communities in event organization. It is set of reusable crockery, cutlery, pottery, glassware to borrow and bring back, free of charge.

-It means less waste, less plastic wrap, less plastic utensils, less single-use disposables, less stuff in the garbage and less litter.
-It means growing community, helping people connect with their neighbours, share what they have and consider re-use before purchasing new.

In theory, anyone can borrow things from Zero Waste Together. In practice, because it relies on trust and goodwill to ensure the items are returned (and clean), it needs to stay local and with a community focus. The administration of the kit is run by volunteers (Zero Waste team). The plan is to record all the borrowing, and count the number of items reused and disposables avoided. In this way, we can measure the impact. To donate or borrow, please contact zerowasterefillstation@gmail.com. Let's go less waste, less stuff, and growing community.

ZERO WASTE x PRIMARY SCHOOL 

Với sứ mệnh lan tỏa lối sống xanh, chúng mình sẽ thực hiện các đợt kêu gọi quyên góp áo quần, sách vở cũ dành cho các học sinh cấp 1 vùng sâu vùng xa, như một cách để mọi người giải phóng những vật dụng cũ, không sử dụng đến nữa, cùng các phần quà và học bổng khuyến học từ Zero Waste để tạo thành những món quà gửi đến các em học sinh người dân tộc thiểu số.

Qua sự chia sẻ của các thầy cô ở khu vực này với Zero Waste, những món quà, những phần học bổng chính là những động lực khuyến khích các em đến trường đầy đủ mỗi ngày bởi vì điều kiện nơi đây còn rất khó khăn, dù mới cấp 1 thôi các em đã không thể đi học đầy đủ vì còn phải phụ giúp thêm cho gia đình. Các dự án này sẽ không thể thực hiện được nếu như thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng, sự đồng hành của các mạnh thường quân và cũng như không thể thiếu sự giúp đỡ từ phía nhà trường. Chúng mình đang tiếp tục thực hiện và mở rộng dự án này để nhiều em học sinh khó khăn có được điều kiện đầy đủ hơn và có động lực đến trường hằng ngày. 

With the mission to spread the green lifestyle, Zero Waste have made a call to donate used clothing, textbooks and toys for primary school students as a way for people to release their old/unused stuff, which would become the gifts for poor students. Through the sharing of teachers in the school, these gifts and scholarships are the motivation for the students to go to school every day, whose life is hard and sometimes, they have to quit the study at school to earn living for the families. This project would not have been possible without the support of the community and the executive board of the school in this area. We are continuing to implement and expand this project so that more students are motivated to go to school every day.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: